Hotline: 0243 994 1665 - 090 326 0612

 

PHÂN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẦU GHI HÌNH CAMERA HIKVISION

TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHÂN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẦU GHI HÌNH CAMERA HIKVISION

Chào các bạn, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết lập phân quyền cho người dùng trong đầu ghi hình camera Hikvision.

Với hệ thống camera quan sát của hộ gia đình thì việc phân quyền cho các thành viên trong gia đình ít khi được đề cập đến. Trong khi hệ thống camera giám sát của các cơ quan lớn, đặc biệt là của trường học mầm non thì cần phải tạo thêm nhiều user và phân quyền cụ thể cho từng user này. Việc này nhằm mục đích bảo mật cũng như tiết kiệm băng thông cho hệ thống.

Ví dụ một trường mầm non lắp đặt hệ thống camera quan sát cho 8 lớp học thì sẽ có rất nhiều phụ huynh có nhu cầu đăng nhập vào theo dõi con cái họ. Tuy nhiên mỗi phụ huynh chỉ cần xem một camera lắp tại lớp của con mình là đủ mà không cần thiết cho họ xem cả các camera lắp trên lớp học khác.

Để tạo thêm user và phân quyền cho user đó chúng ta thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Bạn dùng trình duyệt gõ địa chỉ IP của đầu ghi để đăng nhập vào hệ thống. Sau đó bạn nhấn chọn thẻ Cấu hình (xem hình minh họa) để vào thiết lập

 

Tại đây bạn chọn Quản lý tên đăng nhập rồi nhấn nút Gán để tạo thêm người dùng. Khi đó sẽ xuất hiện cửa sổ giao diện như hình sau:

Mục 1: bạn đặt tên người dùng (viết liền không dấu)

Mục 2: bạn đặt mật khẩu cho người dùng này. Mật khẩu ít nhất 8 ký tự bao gồm cả chữ và số.

Mục 3: bạn nhập lại mật khẩu một lần nữa.

Mục 4: đây là khu vực các quyền hạn mà bạn muốn cấp cho người dùng này. Nếu muốn cấp cho họ quyền gì thì đánh dấu tích vào dòng đó nếu không thì bỏ dấu tích đi. Ví dụ nếu muốn người dùng được phép xem camera từ xa thì bạn chọn dòng Remote trực tiếp. Khi đó cột bên phải (cột số 5) sẽ xuất hiện các kênh mà bạn muốn cho người dùng này xem từ xa. Nếu không muốn cho xem kênh nào thì bỏ dấu tích tại kênh đó.

Tượng tự như vậy, nếu bạn không muốn cho xem lại từ xa thì tại cột bên trái bạn chọn dòng Phát lại Remote và cột bên phải bạn cũng chọn kênh tương ứng.

Mục 6: Cuối cùng bạn nhấn OK để lưu lại cấu hình.

Chúc các bạn cài đặt thành công.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VIETTECH
 
Địa chỉ:       Số 25 Lương Thế Vinh, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: 0243 994 1665
Fax:            0243 554 1721
Hòm thư:    viettechcctv25@gmail.com
 

ĐĂNG KÝ NHẬN EMAIL

Điền email để bạn là những người đầu tiên nhận thông tin khuyến mãi từ Viettech

 

website đối tác

Facebook